Vợ sinh m.ổ, chồng thương vợ nhất định phải làm 6 điều này, chỉ có chồng tồi mới vô tâm

title=p96AF1e

Đàn ông thương vợ, hãy thể hiện lúc vợ mang thai và đặc biệt là khi cô ấy sinh con. Khi vợ đẻ mổ, chồng hãy làm cho vợ 6 điều này.

Mang thai và sinh con, mẹ không chỉ dối diện với niềm hạnh phúc mà còn nhiều rủi ro, nguy hiểm. Không chỉ đánh đổi bằng tuổi thanh xuân, nhan sắc, mẹ còn có thể đổi cả tính mạng mình để lấy đứa con.

Sinh con vất vả, khổ cực là thế, mẹ rất cần sự quan tâm, thấu hiểu của bố. Tình yêu của bố sẽ giúp mẹ vượt qua mệt mỏi, đ.a.u đớn và có tâm trạng tốt hơn để phục hồi sau sinh nhanh chóng, nhất là với các mẹ sinh mổ, mẹ rất cần bố bên cạnh để đỡ đần.

width=600

1/ Không để vợ một mình

Rất nhiều người mẹ sau sinh đã rơi nước mắt vì tủi thân, vì cảm giác cô đơn sau khi từ cõi chết trở về để sinh con mà ngóng mãi chẳng thấy bóng chồng đâu. Người chồng thương vợ đừng để cô ấy một mình. Nếu không vào phòng sinh cùng vợ, hãy chờ đợi ở bên ngoài để vợ được an ủi, không cảm thấy một mình.

2/ Bế con

Bố hãy là người đầu tiên bế con. Đừng giao nhiệm vụ cao cả này cho bất cứ ai. Khoảnh khắc được bế con sẽ là khoảnh khắc hạnh phúc, thiêng liêng và ngọt ngào nhất trong đời bố. Với người mẹ sau sinh mổ, điều này cũng khiến mẹ hạnh phúc đến tan chảy mà quên đi những cơn đ.a.u xé da xé th.ị.t.

width=600

3/ An ủi vợ

Sau sinh là lúc người mẹ phải đối diện với những cơn đ.a.u khủng khiếp khi từng lớp da thịt bị rạch tan hoang để em bé chào đời. Lúc này, mẹ rất cần có bố bên cạnh để động viên, an ủi, giúp mẹ quên đi những đ.a.u đớn. Bố hãy nắm chặt tay mẹ, an ủi mẹ, lau mồ hôi trên mặt mẹ để mẹ cảm thấy được xoa dịu, cơn đ.a.u sẽ vơi đi.

4/ Giúp vợ ăn uống

Chỉ những ai từng đẻ mổ mới cảm nhận được cơn đ.a.u đớn sau khi sinh con. Không chỉ đ.a.u mà mẹ còn gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt cá nhân. Bố đừng để mẹ tự loay hoay giải quyết vấn đề của chính mình. Hãy giúp vợ ăn uống bằng cách đút cho cô ấy chén cháo hoặc xúp, mang cho cô ấy một ly sữa nóng, lấy cho cô ấy một ly nước ấm… Những điều này khiến mẹ hạnh phúc vô cùng, tâm trạng mẹ thoải mái sẽ giúp mẹ nhanh chóng phục hồi cũng như giúp sữa về nhiều hơn.

width=600

5/ Pha sữa cho con

Sau sinh mổ, một số mẹ vì thể trạng quá yếu nên chưa thể tỉnh hoặc chưa thể bế con và cho con b.ú. Lúc này bố hãy trông nom con và pha sữa cho bé b.ú trước khi vợ ra khỏi phòng sinh. Hình ảnh bố bế con và cho b.ú bình khiến mẹ tan chảy và vô cùng hạnh phúc. Mẹ biết mình đã không chọn nhầm chồng.

6/ Giúp vợ làm vệ sinh cá nhân

Sinh mổ, mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và vận động. Bố hạy giúp mẹ việc vệ sinh cá nhân. Hãy lau mặt cho mẹ bằng nước ấm, lau chân tay cho mẹ để mẹ thấy dễ chịu hơn, bố cũng hãy đem cho mẹ quần áo sạch để thay, mẹ sẽ cảm động và biết ơn bố lắm.

width=600

7/ Trông con, ru con ngủ cho vợ nghỉ ngơi

Không như mẹ sinh thường sau cơn vượt cạn đã có thể bế bé và cho b.ú, có thể chăm con, mẹ sinh mổ sẽ khó khăn hơn. Bố hãy nhận nhiệm vụ bế con và trông con cho vợ để cô ấy có thêm thời gian nghỉ ngơi và ngủ để nhanh chóng phục hồi hơn.

Theo WTT