Phát hiện sốc: Đàn ông càng nhiều râu tóc, vẻ ngoài càng nam tính thì có ‘chỗ đó’ càng nhỏ

title=thumb-anh

Khoa học chứng minh rồi, mẹ nào thích lấy chồng cơ bắp vào đây xem liền?

Theo đội nghiên cứu của trường đại học Tây Úc vừa phát hiện, con người và hơn 100 loài linh trưởng khác có một điểm chung trớ trêu trong quá trình tiến hóa. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nam giới có nhiều râu tóc sở hữu tinh hoàn nhỏ hơn so với những người ít râu. Nói cách khác, những người có vẻ ngoài càng nam tính thì lại càng không “tốt giống”.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng các loài vật chỉ có hai lựa chọn: dồn năng lượng vào việc phát triển bờm, lông thật xum xuê để thu hút con cái, hoặc dùng năng lượng đó để phát triển tuyến s.inh d.ục lớn hơn.

width=634
Ảnh minh họa.

Theo tiến sĩ Cyril Grueter của đại học Tây Úc, kích cỡ của tinh hoàn ở mỗi cá thể rất đa dạng và tùy thuộc vào ngoại hình của cá thể đực: “Một số loài linh trưởng có những điểm ngoại hình nổi bật như bờm, râu, lông và mặt nhiều màu sắc. Những loài khác thì trông khá nhạt nhòa. Phát hiện này cho thấy bạn có thể có ngoại hình hấp dẫn hoặc có bộ phận s.inh d.ục tốt, nhưng không thể có cả hai”.

Phát hiện này xuất phát từ một nghiên cứu quan sát kích cỡ tinh hoàn của hơn 100 loài linh trưởng. Họ phát hiện tinh hoàn có sự thay đổi lớn dựa vào loài vật. Những loài có tinh hoàn nhỏ chỉ đạt kích cỡ hạt hồ tiêu, trong khi những loài có tinh hoàn lớn lại tương đương với trái bóng tennis.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng những con đực có tinh hoàn nhỏ đã dành năng lượng phát triển lông dài nhằm thu hút bạn tình, do đó không còn năng lượng để “đầu tư” vào bộ phận s.inh d.ục.

width=500

Tiến sĩ Grueter bày tỏ, mục đích của tất cả cá thể đực là để duy trì nòi giống: “ Nhưng tại sao không phải tất cả bọn chúng đều đạt được điều mình muốn. Chúng muốn thành công thì phải làm thế nào?

Ngoài việc đánh nhau tranh giành con cái. Chúng có thể tạo ra một thứ giống như “huy hiệu chứng minh địa vị”, những đặc điểm ngoại hình phô trương khiến những con đực khác e dè, từ đó có thể tiếp cận được những con cái dễ dàng hơn.

Và trong trường hợp con đực không thể xua đuổi những con đực khác tránh xa con cái của mình, chúng có thể chiến thắng bằng cách sản sinh ra thật nhiều t.inh tr.ùng để lấn át t.inh tr.ùng của con đực khác”.

width=634
Nghiên cứu dựa trên quan sát của các nhà khoa học đối với hơn 100 loài linh trưởng.

Sau khi khám phá sự thật thú vị này, bạn có đồng tình với kết luận này đúng ở trên thực tế không?

Theo Tieudiem