Phan Anh bay sang tận Pháp sau vụ cháy, “bỏ các kế hoạch khác ở đó lòng vòng và khóc”

title=thum-anh

Nhiều sao Việt đã bày tỏ sự tiếc nuối trước vụ hỏa hoạn khiến nhà thờ Đức Bà hư hỏng nặng, vợ chồng MC Phan Anh còn có hành động đặc biệt này.

Từ khi nhận được thông tin nhà thờ Đức Bà Paris xảy ra hỏa hoạn, trên trang cá nhân MC Phan Anh liên tục bày tỏ sự tiếc thuơng, đau buồn. Do liên tiếp đăng những dòng status tâm trạng, Phan Anh nhận không ít chỉ trích từ cư dân mạng, nam MC bị cho là làm lố, đu theo phong trào…

width=510

width=505
Phan Anh liên tục đăng status bày tỏ tiếc thương nhà thờ Đức Bà Paris, bị cư dân mạng tố làm “lố”.
width=461
Phản hồi của cư dân mạng về hành động của nam MC.

Đáp trả lại những điều tiếng trái chiều, mới đây nhất, Phan Anh cập nhật trạng thái đã có mặt tại hiện trường nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) cùng lời giải thích. Đăng dòng trạng thái này nam MC hy vọng làm nguôi ngoai dư luận cùng bày tỏ sự đồng cảm với anh. Cụ thể, Phan Anh viết:

“Vợ tôi là người Công giáo! Và chúng tôi đang có mặt tại Paris, trực tiếp chứng kiến hình ảnh đau xót khi ngọn lửa thiêu cháy toà tháp, mái vòm nhà thờ Đức Bà. Xung quanh chúng tôi là những ánh mắt bàng hoàng, những giọt nước mắt xúc động..

Nhưng không hẳn là cứ phải vì thế chúng ta mới có quyền bày tỏ tiếc thương với một công trình lịch sử 850 tuổi, biểu tượng của tôn giáo, của kiến trúc và của cả thủ đô Paris. Cả thế giới hướng về Pháp. Các nguyên thủ quốc gia đều bày tỏ sự ngỡ ngàng, thương tiếc. Hàng triệu người đã, và đang chia sẻ sự xúc động của họ, đó là quyền của mỗi người.

Chúng ta cần tôn trọng quyền biểu lộ cảm xúc đó, kể cả với một số ít người bày tỏ cảm xúc “hả hê”, “hứng thú”.. Không phải ai sinh ra cũng giống bao người. Đừng căm ghét họ như họ căm ghét ta. Đức Chúa muốn chúng ta gắng sức noi gương Ngài, nhất là trong việc biểu hiện tình yêu thương! Xin hãy yêu thương cả kẻ thù!

P/s: xin bạn bè tôi đừng bao giờ buông lời nghiệt ngã với những người có bình luận tiêu cực. Nếu ta không yêu thương được họ, thì xin ít nhất khỏi quan tâm!”.

width=509
Theo như Phan Anh giải thích, do vợ anh là người Công Giáo, nam MC phủ nhận việc “đu trào lưu” như lời đồn đại.
width=700
Nhà thờ Đức Bà Paris là công trình lịch sử, tồn tại gần 1000 năm, là biểu tượng của thủ đô Paris cũng như nước Pháp (Bức ảnh do Phan Anh cap lại một tờ báo và đăng kèm dòng trạng thái).

Tuy nhiên trái ngược với mong muốn của MC Phan Anh, hàng loạt cư dân mạng tiếp tục ném đá. Có người còn lôi cả những lùm xùm việc Phan Anh đi từ thiện trước đây ra bóc phốt.

width=488

width=507
Dù lên tiếng giải thích nhưng MC Phan Anh vẫn bị cư dân mạng ném đá.

Theo BTS