Những ngôi nhà lì lợm nhất Hệ mặt trời: “Hết đường vào” cũng không chịu di dời, Việt Nam cũng có 1 căn

title=thumb-nha

Nhà 2 mặt tiền cũng không “bì” nổi nhà… 4 mặt đường đâu nhé!

Những ngôi nhà lì lợm nhất Hệ mặt trời là đây. Không phải muốn là giải tỏa được nhé, nhà anh 4 mặt tiền mặc kệ đường xá đi qua anh vẫn hiên ngang giữa đất trời, đất của anh nên anh có quyền thích thì phá không thì thôi nhé!

1. Ngôi nhà trên “núi” của Wu Ping

Mặc chủ đầu tư đã đào móng sẵn để xây trung tâm thương mại, đào luôn đất xung quanh nhà khiến nó “chon von” như nằm trên núi. Nữ chủ nhà Wu Ping (Trung Quốc) suốt vài năm liền kiên quyết “bám trụ” lại khu đất của mình, chấp nhận “trèo lên trèo xuống”

Trẻ em các nước trên thế giới thích chơi trò chơi gì? Xem trẻ con Việt Nam mà cạn lời!

17+ khoảnh khắc kʜôɴg tưởɴg chỉ Dubai mới có: ‘Con mua 4 ôtô cùng 1 lúc cha cũng gật đầu ngay’.

width=500
Ảnh Internet
width=500
Ảnh Internet

Mãi đến khi mức bồi thường lên đến một triệu nhân dân tệ (khoảng 3,6 tỷ đồng) kèm thêm một căn nhà mới, Wu Ping mới đồng ý dọn đi. Ngôi nhà cuối cùng cũng bị “xóa sổ” vào tháng 4/2007.

2. “Miếng” nhà chung cư giữa ngã tư

Gọi là “miếng” bởi tất cả các căn hộ khác thuộc một tòa nhà chung cư tại Pinghe, Trung Quốc đã đồng ý chuyển đi và được phá bỏ để xây đường mới, chỉ còn riêng căn hộ “lỳ lợm” này nhất quyết không chịu đi.

width=500
Ảnh Internet

3. Nhà đứng giữa “mương”

Mặc dù bị cắt luôn đường Ɖіệп và đường nước  nhưng ông Zhao (Côn Minh, Trung Quốc) vẫn nhất quyết ở lại với vợ và mẹ già 83 tuổi vì cho rằng khoản bồi thường không “xứng” với miếng đất của mình. Trời mưa to, nước đọng lại khiến vùng đất trũng quanh nhà ông Zhao ngập như cái mương.

width=500
Ảnh Internet

4. Những căn nhà “hiên ngang” nằm giữa cao tốc

Kiên quyết không muốn dọn đi nơi khác để xây đường cao tốc và giờ nó vẫn “chễm chệ” nằm chắn giữa đường nhìn dòng xe qua lại. Đây chắc chắn là chủ nhà cứng nhất thái dương hệ.

width=500
Ảnh Internet

Căn nhà 5 tầng của một nông dân chăn vịt có tên Luo Baogen bỗng dưng “nổi tiếng” vì có đến bốn mặt… đường, do ông này đã từ chối lời đề nghị bồi thường và di dời để chính quyền xây cao tốc. Tuy nhiên cuối cùng, Luo Baogen cũng bị buộc phải nhận 50.000 đô la (hơn 1,1 tỷ đồng) và dọn đi chỗ khác.

width=500
Ảnh Internet
width=500
Ảnh Internet
width=500
Ảnh Internet

5. Ngôi nhà “trêu ngươi” trước trung tâm thương mại

Chắc hẳn là do tiếc căn nhà 4 mặt tiền nên chủ chẳng muốn chuyển đi bốn bề xung quanh là đường xá nhộn nhịp và các cửa tiệm sầm uất, căn nhà xập xệ này vẫn kiên quyết đứng trước cửa một trung tâm thương mại lớn ở Trung Quốc mà không chịu đi. Thậm chí chủ nhà còn mở một cửa hàng quần áo để “cạnh tranh” với những shop thời trang lớn.

width=500
Ảnh Internet
width=500
Ảnh Internet

6. Ngôi nhà trong phim “Up” ngoài đời thực

Mặc dù được mức bồi thường 1 triệu đô la Mỹ (hơn 22,5 tỷ đồng) nhưng bà Edith Macetield, 84 tuổi vẫn nhất mực từ chối và điều kiện được chăm sóc suốt quãng đường còn lại vì cảm thấy quá yếu để chuyển đi. Dù cho bốn bề là trung tâm thương mại sầm uất đã được xây lên.

width=500
Ảnh Internet
width=500
Ảnh Internet

Năm 2009, Disney đã cho gắn một chùm bóng bay lớn trên nóc nhà bà Edith để quảng bá cho bộ phim “Up” cũng có ngôi nhà với tình cảnh tương tự.

width=500
Ảnh Internet

7. Ngôi nhà không chịu giải tỏa, chình ình giữa giao lộ ở Sài Gòn

Dự án mở rộng đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú, TP.HCM) do Khu quản lý giao thông đô thị số 1 thi công và được đưa vào sử dụng năm 2014.

Tuy nhiên đã 3 năm, giao lộ Lũy Bán Bích – Âu Cơ – Ba Vân vẫn chưa được hoàn thành do chủ nhân căn nhà 845A Âu Cơ (phường Tân Thành, quận Tân Phú) không chịu di dời. Chính vì lẽ đó mà nhiều năm nay, tình trạng kẹt xe diễn ra thường xuyên trên đoạn giao lộ này.

width=1000
Ảnh Internet

Căn nhà 845A Âu Cơ (phường Tân Thành, quận Tân Phú) chình ình giữa giao lộ gây kẹt xe, làm không đẹp xí mĩ quan đô thị.

Ngày 15/8, PV VTC News đã có mặt tại đoạn giao lộ Lũy Bán Bích – Âu Cơ – Ba Vân để ghi nhận tình trạng trên.

Theo quan SӓƬ, tại đoạn giao lộ có nhiều nhánh đường đi qua nhưng phải “dành” lại một phần đất cho căn nhà 845A Âu Cơ tọa lạc.

Căn nhà nằm chình ình giữa đường không chỉ khiến nhiều người tham gia giao thông “nhức mắt” mà còn khốn khổ vì nạn kẹt xe.

“Căn nhà trên không chịu di dời đã nhiều năm nay, dù chình quyền đã nhiều lần can thiệp. Số đất trên dùng để làm giao lộ, điều tiết giao thông nhưng do không di dời được căn nhà nên giao thông luôn bị kẹt cứng trong giờ cao điểm”, một người dân sống gần giao lộ cho biết.

width=1000
Căn nhà “сướр” giao lộ tuyến Lũy Bán Bích – Âu Cơ – Ba Vân (quận Tân Phú).

Liên quan đến sự việc trên, UBND quận Tân Phú cho biết đã làm việc với chủ nhà và đang chờ giá bồi thường của thành phố đưa ra để di dời.

Còn Khu quản lý giao thông đô thị số 1 cho biết, đơn vị đã tiếp nhận quản lý đường Lũy Bán Bích và đang đề nghị địa phương xem xét giải tỏa nhà 845A để mở rộng giao lộ này.

Mộ số hình ảnh PV VTC News ghi nhận được tại giao lộ Lũy Bán Bích – Âu Cơ – Ba Vân (quận Tân Phú) trong ngày 15/8:

width=1000
Căn nhà 845A Âu Cơ nằm chình ình giữa giao lộ nhìn từ trên cao.
width=1000
Căn nhà án ngữ hơn 3 năm nay không chịu di dời dù chính quyền nhiều lần can thiệp.
width=1000
Giờ cao điểm, giao lộ này thường xuyên bị kẹt xe, nhiều phương tiện khốn khổ khi lưu thông.
width=1000
Nhiều tuyến đường đi qua phải “né” căn nhà trên.
width=1000
Căn nhà chình ình giữa giao lộ, khiến nhiều người dân вứс χύс.
width=1000
Chủ nhân căn nhà nằm trên giao lộ vẫn kinh doanh bình thường.
width=1000
Theo UBND quận Tân Phú, hiện đơn vị đã làm việc với chủ nhà, chờ giá của thành phố để thỏa thuận di dời căn nhà.

Theo tintuc24h