Nghệ sĩ bị miệt thị thường ngày hay khoe khoang giàu có nhưng đến khi bệnh tật lại kêu gọi giúp đỡ, Thân Thúy Hà bức xúc phản pháo

title=thumb-ha

“Bọn nghệ sĩ thì sao? Ăn hết của dòng họ các bạn hả? Đứa nào khoe siêu biệt thự, siêu xe, siêu đồ hiệu thì kệ tụi nó” Thân Thúy Hà gay gắt.

Những ngày gần đây, showbiz Việt đón nhận không ít tin buồn về bệnh tình chuyển biến xấu của nghệ sĩ Lê Bình, căn bệnh xuất huyết não của nữ diễn viên Thúy Anh hay sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ hài Anh Vũ… Trong khi nhiều đồng nghiệp đang đau xót tiễn đưa Anh Vũ về nơi an nghỉ cuối cùng thì các anh em nghệ sĩ khác cũng hết lòng chung tay giúp đỡ những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, dù lòng tự trọng không cho phép họ lên tiếng đề nghị sự giúp đỡ.

Giữa những câu chuyện buồn đó, một bộ phận khán giả lại có những cái nhìn đầy mỉa mai, cho rằng nghệ sĩ thường ngày hay khoe khoang cuộc sống giàu có, sang chảnh nhưng khi bệnh tật lại kêu gọi ủng hộ. Điều này đã khiến nữ diễn viên Thân Thúy Hà cực kỳ bức xúc. Cô cho rằng việc giới nghệ sĩ kêu gọi giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn, hoạn nạn là vì cái tình, cái nghĩa. Những nghệ sĩ khoe biệt thự hay siêu xe là chuyện riêng của họ, không có nghĩa là nghệ sĩ nào cũng có cuộc sống đầy đủ, sung túc như vậy.

Bà mẹ hai con cũng khẳng định, việc kêu gọi giúp đỡ đồng nghiệp là một việc làm hết sức tế nhị, bởi khi nghệ sĩ lâm vào hoàn cảnh khó khăn, họ thường cắn răng chịu đựng chứ không bao giờ tự lên tiếng nhờ vả ai. Cô cũng thẳng thắn tuyên bố nếu còn ai vào trang cá nhân của cô để chửi rủa hay nói xấu đồng nghiệp sẽ bị chửi thẳng mặt, chụp hình mặt post facebook chứ không lịch sự xóa comment hay chặn tài khoản như trước nữa.

width=510
Thân Thúy Hà bức xúc lên tiếng khi nghệ sĩ bị kỳ thị

Nguyên văn dòng trạng thái của Thân Thúy Hà:

Gửi mấy đứa kỳ thị và ganh ghét nghệ sĩ!

Anh/chị/em chúng tôi làm nghề chân chính nên cũng dành cho nhau cái tình, cái nghĩa cho nhau là thật. San sẻ, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn đó là thật lòng. Nên bất kỳ quen hay không quen, thân hay không thân nhưng khi thấy ai cần giúp đỡ, nhất là đồng nghiệp khó khăn, hoạn nạn thì chung tay kêu gọi đóng góp, giúp đỡ nhau là chuyện nên làm. Vì mình may mắn khỏe mạnh, còn làm ra tiền thì mình có thể có khả năng ít nhiều hơn họ để giúp đỡ và kêu gọi. Nếu như các bạn không giúp, không ưa nghệ sĩ, không giúp cũng không ai ép các bạn móc túi ra. Nhưng ít ra cũng nên đóng cái miệng thúi, và độc ác lại – đừng phán xét kiểu ‘cái bọn nghệ sĩ thế này thế kia, giúp đỡ tụi nó làm gì?’

Bọn nghệ sĩ thì sao? Ăn hết của dòng họ các bạn hả? Đứa nào khoe siêu biệt thự, siêu xe, siêu đồ hiệu thì kệ tụi nó. Nó có nó khoe, đâu lấy của gia đình các bạn để khoe. Người nào ra người đó, cớ sao quy chụp cả giới nghệ sĩ lại rồi chửi rủa khi người ta bệnh hoạn, khó khăn vậy? Các bạn không đóng góp giúp đỡ gì cho người ta mà còn khẩu nghiệp thì có nghĩ tới biết đâu hôm sau bệnh tật rơi đúng vào các bạn hay người nhà của các bạn không vậy? Có dám tự tin mình sẽ không bệnh hay không gặp khó khăn, thất bại bao giờ đi. Lúc đó rồi hãy kêu gọi, đừng giúp đỡ cái bọn nghệ sĩ. Tụi nó ăn chơi, khoe giàu có, sang chảnh lắm lắm, rồi lúc bệnh lại đi kêu gọi giúp. Bộ tất cả nghệ sĩ đều khoe như các bạn nói hả?

width=640

Chẳng ai lên tiếng xin xỏ lòng thương hại bao giờ, chẳng qua anh/chị/em chúng tôi biết và tự kêu gọi với nhau để giúp họ thôi. Ai cũng có lòng tự trọng nên khi khó khăn họ sẽ cắn răng chịu đựng chớ không bao giờ lên tiếng nhờ vả, kêu gọi giúp cho chính mình đâu. Nên đừng có cái kiểu vào facebook tôi mà ăn nói tào lao, chửi rủa hay nhắn tin nói xấu đồng nghiệp tui nữa nha. Tui chửi thẳng mặt, chụp hình mặt các bạn post lên chớ không lịch sự im lặng xoá comment, chặn facebook nữa đâu. Cái đồ xấu tính, ganh tị, k.ỳ th.ị, á.c đ.ộc, miệng thúi”.

Bên dưới bài đăng của Thân Thúy Hà, đa số bạn bè và người hâm mộ đều đồng tình với quan điểm của cô, cho rằng nghệ sĩ cũng giống như những người khác, cũng cần sự thông cảm và sẻ chia của bạn bè những lúc khó khăn. Bên cạnh đó, nhiều người cũng khuyên Thân Thúy Hà bình tâm mà sống, không nên để ý những lời ong tiếng ve vô bổ như vậy.

width=503

width=501
Nữ diễn viên nhận được nhiều sự ủng hộ khi bày tỏ quan điểm rõ ràng

Theo BTS