Mẹ chồng vượt trăm cây số, bán sạch gia tài chăm con dâu bị bệnh: Nỗi lòng thắt ruột gan!

title=zDYae44

Trong khi nhiều chị em đang phải đau đầu với chuyện mẹ chồng – nàng dâu thì ở Quảng Bình lại có một người phụ nữ tảo tần, đem hết tất cả tài sản mà tuổi xuân đã dành dụm được rồi vượt trăm cây số đến chăm cô con dâu đang phải nằm viện. Thật là quá xúc động!

Người mẹ ấy là cô Nguyễn Thị Hồng Minh (sinh 1960, tỉnh Quảng Bình). Con trai và con dâu của cô là anh Phan Văn Tuấn (sinh 1982) và chị Zơ Rưm Thị Ai (sinh 1989, dân tộc Ve, tỉnh Quảng Nam).

Nói về hoàn cảnh của mình, cô Minh nghẹn ngào cho biết, từ khi hai vợ chồng lấy nhau, họ sống rất hòa thuận. Anh Tuấn thì công tác tại Đồn biên phòng, chị Ai thì làm bác sĩ thú y. Cuộc sống vốn dĩ đã rất hạnh phúc khi chị Ai sinh ra hai đứa con trai kháu khỉnh.

width=640
Chị Ai đang điều trị căn bệnh viêm cơ tim tại Bệnh viện Đà Nẵng (Ảnh: Dân Trí)

Nào ngờ đâu, lúc bé Tú (con út của hai anh chị) được 8 tháng thì chị Ai bị áp xe vú, gia đình đành phải phải gửi cháu Tú về cho ông bà nội nuôi từ đó đến nay.

Thế rồi cách đây vài ngày, chị Ai đột ngột mắc bệnh suy tim nặng, phải vào Khoa Hồi sức tích cực – chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng). Nghe tin, cô Minh liền bắt xe vượt trăm cây số vào thăm con dâu.

Ở ngoài hành lang, nhìn chị Ai đang nằm mê man, phải thở máy bởi căn bệnh viêm cơ tim đe dọa đến tính mạng là cô Minh lại nghẹn ngào.

Cứ thế, những giọt nước mắt không ngừng rơi trên đôi má của người phụ nữ hết lòng yêu thương con cháu.

width=640
Cô Minh rơi nước mắt vì thương con dâu (Ảnh: Dân Trí)

Có bao nhiêu tiền cũng dành để chữa cho con dâu.

Trước lúc lên đường đi Đà Nẵng, cô Minh đã bán sợi dây chuyền vàng, dắt cháu nội vượt hàng trăm cây số vào thăm con dâu.

Bình thường, cứ đến kỳ nghỉ hè, Tú lại được vào Quảng Nam với bố mẹ và em. Thỉnh thoảng mẹ cháu cũng ra Quảng Bình để thăm con.

Đợt này, nghe tin con dâu bị bệnh nặng, dù ông nội Tú cũng đang đau ốm nhưng bà Minh đành phải nhờ các con ở nhà chăm sóc bố, vội vàng bắt xe vào phải xem tình hình của chị Ai.

Ở quê, vợ chồng cô Minh bao năm nay làm nghề nông, suốt ngày chỉ biết “bán mặt cho đất, bán lưng cho giời” nên cũng không có khá giả gì.

Biết con trai đang khó khăn, Không có tiền để đóng viện phí cho vợ nên cô Minh đành bán sợi dây chuyền vàng mà bấy lâu nay bà dành dụm được để đi Đà Nẵng.

width=640
Hai bà cháu phải vượt trăm cây số để tới bệnh viện(Ảnh: Dân Trí)

Với số tiền 17 triệu đồng sau khi bán sợi dây chuyền vàng, cô đưa cho anh Tuấn 15 triệu đồng đóng viện phí cho chị Ai, cô giữ lại 2 triệu đồng để lại bà cháu mua cơm và tiêu dùng những ngày ở bệnh viện.

Cứ đều đặn mỗi ngày, hai bà cháu ngồi ngoài hàng lang của bệnh viện để nghe ngóng tin tức của chị Ai.

Nói về mẹ mình, anh Tuấn cho hay, bà không chỉ thương con trai mà cũng rất thương con dâu. Mỗi lần chị Ai đau ốm, hay sinh nở bà đều lặn lội từ Quảng Bình vào Quảng Nam để chăm con dâu.

width=640
Cô Minh bật khóc nức nở trước hoàn cảnh gia đình (Ảnh: Dân Trí)

“Con nhớ mẹ lắm, con muốn được gặp mẹ!”

Chị Ai bị bệnh, tất cả các thành viên trong gia đình ai cũng đau buồn, nhất là bé Tú. Dù muốn gặp mẹ nhưng vì nơi chị Ai đang điều trị là khoa bệnh nặng, nên rất hạn chế thăm bệnh. Thêm vào đó, do cháu Tú đang còn nhỏ, sợ bị lây bệnh cho cháu nên bác bảo vệ không cho cháu vào thăm mẹ.

Ngồi bên ngoài hành lang, mỗi lần thấy cánh cửa của khoa mở ra, chiếc xe đẩy bệnh nhân từ bên trong ra, Tú cứ nhấp nhổm ngó xem có phải là mẹ mình không. Mỗi lần như thế, Tú lại càng buồn hơn: “Con nhớ mẹ lắm, con muốn được gặp mẹ!”.

width=640
Cháu Tú dù rất muốn được gặp mẹ nhưng cũng không thể vào được (Ảnh: Dân Trí)

Cũng theo anh Tuấn, chồng chị Ai kể lại thì vợ anh bị bệnh tim cũng bất ngờ vì từ trước tới giờ chị Ai không biểu hiện gì liên quan đến căn bệnh này cả.

“Cô ấy bị đau đầu và khó thở 2 ngày nhưng cứ chủ quan nghĩ là chắc do sốt. Đến khi ăn cháo vào là nôn ra mới đưa xuống bệnh viện ở Đại Lộc nhưng bệnh diễn biến nặng nên họ chuyển xuống Bệnh viện Đà Nẵng luôn” – anh Tuấn nhớ lại.

Anh Tuấn còn chia sẻ thêm, vợ anh lương mỗi tháng tầm 1,1 triệu đồng. Anh là bộ đội biên phòng nên lương cũng không cao. Vì thế, khi chị Ai bị bệnh nặng, cần số tiền lớn để đóng viện phí, anh không biết xoay sở đâu ra.

Với sự giúp đỡ của anh em, bà con, hiện tại, anh mới đóng được một nửa viện phí, số còn lại anh chưa biết rồi sẽ ra sao…

Theo WTT