Lương 20 triệu, tình yêu 7 năm vẫn kết thúc vì “anh nghèo quá em không cưới được”

title=thumb-anh-ngheo

Cuộc tình 7 năm kết thúc chỉ bằng câu nói: “Bây giờ cưới bố mẹ em cho em được 200 triệu, còn bố mẹ anh cho anh bao nhiêu?”. Dù chàng trai có mức lương không hề thấp, 20 triệu mỗi tháng nhưng cô gái vẫn cho rằng chưa đủ.

Có lẽ nhiều người đã từng nghe qua những mối tình gắn bó với nhau gần chục năm, nhưng chỉ vì vài lý do không đâu vào đâu mà đường ai nấy đi trong sự tiếc nuối. Đó cũng là cӓı ĸếƬ trong câu chuyện của đôi bạn trẻ này, yêu nhau đủ lâu, hiểu nhau. Nhưng chỉ vì vài ba cám dỗ cuộc sống mà cả hai dường như мấᴛ nhau mãi mãi.

Mới đây trên một diễn đàn lớn trên MXH có chia sẻ câu chuyện của một chàng trai kể về chuyện tình 7 năm của anh và người yêu, nhưng cuối cùng chia tay vì chê lương thấp, đòi cưới thì chê bố mẹ nhà nghèo khiến nhiều người phẫn nộ. Câu chuyện được đăng tải với nội dung như sau:

“Chuyện của tôi cũng ngắn gọn như này thôi, nếu là mọi người trong hoàn cảnh này, mọi người sẽ làm ntn…Chẳng là tôi có môt ông anh họ là cựu sv Bách Khoa, năm nay cũng được 32 cái xuân rồi, thu nhập hàng tháng cũng được cỡ trên dưới 20 triệu. Ông ấy yêu một chị học ở Đại học Khoa học Tự nhiên, tình cảm của hai người cũng đã được 7 năm rồi. Khi mới quen nhau thì cả hai đang còn là sinh viên, ngoài ra gia đình hai người lại còn gần nhà nhau nữa.

width=564
Ảnh minh họa

Trong thời gian học đại học, anh tôi vừa làm vừa học để có thêm thu nhập để bố mẹ đỡ vất vả và cũng chu cấp thêm cho chị ấy để chị ý chuyên tâm học hành. Hầu như ko bao giờ anh nghĩ cho bản thân mình, lúc nào cũng dành phần hơn cho chị ấy, tới mức mà người em trai như tôi toàn phải nhờ chở đi mua quần áo để gạ anh mua cùng, mặc dù tôi có xe riêng.

Khi sắp hoàn thành chương trình đại học thì chị nhận được học bổng sang Nhật. Trước khi nhận được tin chị ý được học bổng du học, anh tôi có nói tới chuyện cưới hỏi thì chị đề nghị để chị đi du học về thì hai người sẽ hoàn thành việc này. Trong thời gian chị đi du học tại Nhật, anh vẫn thường gửi ít nhiều sang trợ giúp thêm cho chị để chị đỡ vất vả tại nơi đất khách quê người. Tới bây giờ khi chị gần hoàn thành việc du học thì anh tôi đã đề cập đến việc cưới xin vì thứ nhất anh cũng đã nhiều tuổi và hai bác của tôi, tức bố mẹ anh ý cũng đã hơn 60 mà gia đình nhà bác tôi lại chỉ có có một mụn con. Sau khi đề cập tới việc cưới xin thì anh tôi nhận được từ chị câu: “Aпʜ về quê bảo bố mẹ anh bán nhà về quê ở đi. Aпʜ tôi tc b v, sang ngày hôm sau anh tôi qua nhà mun làm rõ chuyn tình cm vi ch ý thì nhn được câu tiếp theo: Bây giờ cưới mẹ em cho em 200 triệu, còn bố mẹ anh cho được bao nhiêu?.

Kết quả là hai người chia tay, riêng anh tôi nhận được thêm lời chúc phúc của chị ý: “Aпʜ sẽ phải chịu trách nhiệm về những gì anh làm. Chúc anh lấy được người vợ bên ngoài thì thảo mai, bên trong thì nanh nọc, tác quái hơn cả tôi.

width=810
Ảnh minh họa

Nội dung câu chuyện của một chàng trai trên diễn đàn mạng về sự hi sinh và hết lòng cho người yêu nhưng cuối cùng vẫn nhận lại sự bội bạc đang nhận được nhiều quan tâm của các bạn trẻ. Theo như chia sẻ của bạn trai này vì sợ người yêu đi du học gặp cuộc sống bên xứ người khó khăn nên anh sẵn sàng làm nụng vất vả để gửi thêm ít tiền sang Nhật cho người yêu đỡ vất vả. Đến khi cô gái sắp về, chàng trai sau bao nhiêu năm chờ đợi mới hỏi cưới thì người yêu đã đổi thay, không chấp nhận được việc nghèo khó.

Sau khi bài viết được đăng tải câu chuyện của chàng trai sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng khi có tới hơn 13 nghìn lượt yêu thích và hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Đa số mọi người đều tỏ ra phẫn nộ với cô gái trong câu chuyện và cảm thương cho anh chàng đã bị người yêu đào mỏ suốt 7 năm trời мὰ không hay biết.

Phạm Hồng Nhung: “Cảm thấy χấυ hổ thay chị ấy. 7 năm đào mỏ, 7 năm Լợі ụпɡ. Bây gi đủ lông đủ cánh muốn bỏ mỏ cũ đi đào cái mỏ to hơn. Em nghĩ thớt nên đưa іпfо chị ấy ra đây cho anh em còn biết đường mà né. 1 người bị hại là đủ rồi”.

Hola Hola: “Cuộc sống nó như vậy mà, lúc khó khăn thì thề non hẹn biển. Người nay hy sinh cho người kia rồi đến khi cuộc sống tiện nghi đầy đủ, tiền tài vật chất các thứ xoay quanh thì tình cảm nó không còn được như trước. Tình yêu không có đúng hoặc sai, người ra đi hay người ở lại cũng đúng. Chỉ trách là ông trời đừng cho mình gặp nhau”.

Bom Rùa: “Chị ấy nên cầm 200tr đi mua mấy quyển sách về đọc để học cách làm Người và tu tí nhân phẩm đã, chứ đừng vội cầm 200 triệu đi lấy chồng lại hại đời con trai nhà người ta. Số anh vẫn may lắm”.

Dương Thiên Thiên: “May cho anh ấy không phải lấy người đàn bà không ra gì này. Chưa cưới mà đã vậy, cưới rồi chắc bà ấy cho cả ba mẹ anh ra ngoài đường ở”.

Minh Maru: “May là không lấy phải người vợ như kia. Ông kia nên Th.ị t lợn ăn mừng mí đúng, chỉ tiếc thay cái tình cảm 7 năm vun vén”.

Theo methongthai