Ham chụp tự sướng với các chú kiểm lâm, 2 con khỉ đột bỗng chốc nổi như cồn khắp thế giới

title=thumb-vọn

Khi bức ảnh “khỉ đột tạo dáng cùng kiểm lâm” được đăng tải trên MXH đã nhận được rất nhiều sự chú ý.

Mới đây, các trang báo quốc tế cùng các tổ chức bảo vệ động vật trên toàn thế giới đã rầm rộ đưa tin về bức ảnh selfie chụp tại Vườn Quốc gia Virunga, Congo, với nhân vật chính là những người kiểm lâm và 2 cô… khỉ đột.

width=780
Bức ảnh rầm rộ internet những ngày vừa qua.
width=1258
Hàng loạt các trang báo quốc tế đều đưa tin về sự việc, đơn cử như BBC,…
width=1197
…hay CNN.

Với tựa đề trên trang fanpage nhóm kiểm lâm là: “Một ngày bình thường ở văn phòng”, bức ảnh trên đã được chia sẻ tổng cộng hơn 22 nghìn lần, đạt số lượt thích là gần 30 nghìn, đủ để hiểu 2 cô khỉ đã nổi tiếng đến mức nào.

Dân mạng ai nấy đều thích thú với dáng “pose” như người thật của 2 con khỉ cái mồ côi Ndakazi và Ndeze trước ống kính máy ảnh. Một con thì đứng thẳng, tay duỗi, khoe cái bụng to ra; con còn lại thì chỉ e thẹn ló đầu vào hình mà trông vẫn rõ duyên dáng.

Đặc biệt hơn cả, góp mặt trong bức ảnh còn là 2 người kiểm lâm của Virunga, cũng đang thản nhiên tạo dáng cùng 2 con thú kích thước khổng lồ kia – 2 động vật hoang dã đủ khả năng hạ knock-out anh kiểm lâm chỉ bằng 1 cú đấm.

Được biết, người cầm máy chụp là anh Mathieu Shamavu, còn xa xa là anh kiểm lâm Patrick; cả hai người đều đang phải mạo hiểm mạng sống mỗi ngày để bảo vệ những loài thú hoang dã khỏi những kẻ săn trộm sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích. Tuy công việc vất vả, nhưng Mathieu và Patrick, hay những người kiểm lâm khác, lại không hề thấy stress chút nào, trái lại còn rất vui khi được chơi với mấy con khỉ đột thân thiện nữa.

width=660
Mathieu rất thích chơi với khỉ đột, nhìn tấm ảnh anh cõng “cậu khỉ” này là biết!
width=660
Kiểm lâm nơi đây rất yêu quý động vật.

“Bình thường mấy con khỉ này cũng nghịch ngợm lắm, nên bức ảnh này được chụp cũng không có gì quá bất ngờ.” – Vườn Quốc gia Virunga cho biết.

Theo quiznhe