Chồng đêm hôm nhậu nhẹt chả sao, vợ mới tuyên bố ‘đang đi uống bia’ 1 lần đã xoắn lên như quẩy

title=w8TmHNE

“Đi làm về đến giờ cơm nước không thấy vợ đâu, rút điện thoại alo thì vợ bảo em đang đi uống bia với bạn. Mình hỏi sao lại uống bia tầm này? Mà uống ở đâu sao bế cả con đi thì vợ gửi cho quả ảnh. Chốt câu hôm nay anh đi chợ nấu cơm nhé, em bận giao lưu với bạn em tí.

Đã qua rồi cái thời phụ nữ chỉ biết lo lắng cho gia đình, chăm lo bếp núc, phụ nữ bây giờ cũng phải biết giao lưu, vui chơi cùng bạn bè.

Tại sao đàn ông đi uống bia với bạn, đi nhậu tháng 10 lần thì được còn phụ nữ thì không? Tại sao vợ cứ phải ngồi ở nhà loay hoay dọn dẹp, nấu cơm, chăm con còn kiêm luôn cả đợi chồng đi nhậu nhẹt cùng bạn về?

Đàn ông nên nhớ, phụ nữ cũng là con người chứ đâu phải cỗ máy mà suốt ngày đầu tắt mặt tối cho đúng cái vai trò người vợ. Họ cũng có công việc, bạn bè và đam mê riêng của bản thân cơ mà.

width=725

Nếu như trong mắt cánh mày râu, chị em dẫu gì vẫn là phận chân yếu tay mềm, chỉ biết bếp núc thì hãy chuẩn bị tinh thần đi, bởi các chị đã bắt đầu vùng lên tìm sự tự do rồi đấy.

Câu chuyện của người chồng được chia sẻ cách đây không lâu chính là 1 ví dụ. Bên cạnh bức ảnh chụp lại cảnh vợ 1 tay đang bế con, 1 tay cầm cốc bia đang nâng lên miệng, trên bàn la liệt đồ nhậu là dòng trạng thái của người chồng chia sẻ trên mạng xã hội.

“Đi làm về đến giờ cơm nước không thấy vợ đâu, rút điện thoại alo thì vợ bảo em đang đi uống bia với bạn. Mình hỏi sao lại uống bia tầm này? Mà uống ở đâu sao bế cả con đi thì vợ gửi cho quả ảnh. Chốt câu hôm nay anh đi chợ nấu cơm nhé, em bận giao lưu với bạn em tí.

width=720

Mà khả năng tí nữa say bia là em bắt taxi về đấy, anh để ý cửa mà đón em với con. Tốt nhất em về đừng nói nhiều là được. Sau đó thì lạnh lùng tắt máy. Tự nhiên sợ kinh hồn luôn các ông ạ, có khi chị em nó vùng lên thật rồi. Thôi tôi lại phải đi chợ nấu cơm đây không tí về điếc tai lắm.”

Ngay sau khi dòng trạng thái được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm theo dõi của cộng đồng mạng. Mọi người ai nấy đều buồn cười với cách “giao lưu” bạn bè của người vợ. Thế mới nói, khi phụ nữ mà vùng lên thì đàn ông cũng phải sợ xanh mặt.

Phụ nữ thời nay khi đã lấy chồng, sinh con chỉ biết cắm mặt vào bếp núc, lo cho gia đình chồng con, chẳng có lấy thời gian dành cho bản thân. Thế nhưng, cũng đã đến lúc, phụ nữ phải tìm cách đem lại niềm vui cho chính mình. Chồng uống được, sao vợ không uống được cơ chứ?

width=626

Vợ hàng ngày đi làm, rồi về đón con, dọn dẹp nhà cửa, cơm nước, đợi chồng về nhà ăn cơm, có khi thức đêm hôm đợi chồng đi nhậu về thì chẳng sao. Vậy tại sao khi vợ đi nhậu, chồng xoắn quẩy lên làm gì, công bằng ở đâu thế?

Đôi khi vợ phải vất vả trong con, thậm chí con ốm sốt nằm viện nhưng chồng cũng chẳng quan tâm vì đang bận nhậu nhẹt, chén chú chén anh. Thì nay chồng hãy thử cảm giác ở nhà đợi vợ về xem sốt ruột thế nào.

width=660

Đàn ông nên nhớ, xã hội phát triển, đừng mặc nhiên cho phụ nữ phải ở nhà chăm lo gia đình. Họ cũng là con người, cũng phải đi làm, cũng phải giao lưu với bạn bè, đồng nghiệp và đối tác.

Và đôi khi họ vất vả làm mọi việc nhà chỉ trong thời gian ngắn ngủi, chẳng bao giờ kêu than. Vậy thì hà cớ gì đàn ông trách móc họ vợ khi cả năm mới đi nhậu vài lần. Mong rằng, đàn ông hãy biết yêu thương vợ mình hơn, hãy thông cảm, giúp đỡ những khi họ bận rộn, hay đơn giản hơn là giúp đỡ việc nhà, trông con những khi rảnh rỗi để cả hai thêm hiểu nhau hơn và cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc hơn.

Theo WTT