Chồng c hửi m .ắng vợ không ra gì vì bầu con gái

title=qid5uMt

Mới đây trên mạng xã hội, nhiều người dùng đang chia sẻ 1 câu chuyện cực kỳ b ức x úc rằng : 1 cô vợ trẻ bị người chồng c hửi m ắng thậm tệ chỉ vì không chửa được con trai.

width=519

Bài viết hiện tại được hơn 2,6 nghìn lượt chia sẻ và gần 2 nghìn bình luận

Trọn vẹn tin nhắn mà cô vợ đăng lên MXH vì quá b ức x úc với anh chồng

width=700
người chồng nói rằng: cô vợ sống làm gì khi không chửa được con trai, sống chỉ chật đất hao cơm
width=700
người chồng còn nói rằng: “T thích thì bỏ, không phải nói nhiều. Chả dại gì nuôi 2 con ** cái trong nhà”
width=700
Tiếp tục là những lời nói rất khó nghe
width=700
Cô vợ rất đau lòng, tình nghĩa vợ chồng bị sụp đổ chỉ vì sinh con gái…

width=700

Và cô vợ cay đắng nói rằng: Chuyện gì cũng tha thứ được, chuyện này thì không.

Ai quyết định giới tính của con?

Bố hay mẹ, ai quyết định giới tính của con? Câu hỏi này đã được đặt ra không chỉ một lần trong trong đời sống xã hội, trong các gia đình.

Để trả lời câu hỏi này các nhà khoa học đã nghiên cứu và có câu trả lời rằng, cho dù nhiều cặp vợ chồng đã, đang và sẽ tìm nhiều cách tác động đến giới tính của em bé khi thụ thai, tuy nhiên, khoa học chứng minh rằng giới tính của bé do chính người cha quyết định.

Cụ thể, theo các phân tích khoa học, phụ nữ chỉ sản xuất một loại trứng (nhiễm sắc thể X), trong khi những người đàn ông sản xuất hai loại tinh trùng (nhiễm sắc thể X hoặc Y). Vì vậy sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào việc trứng gặp nhiễm sắc thể giới tính Y hay X trong tinh trùng từ người cha. Thế nên, người cha mới chính là người quyết định giới tính của con mình.

Ở góc độ dân số, cách ứng xử của những ông chồng nói trên chứng tỏ tình trạng trọng nam khinh nữ ở Việt Nam chưa có nhiều tiến triển tích cực. Minh chứng qua những con số mới nhất: sau 1 năm thực hiện đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2016-2020”, vào năm 2017 tỷ số giới tính khi sinh của Việt Nam chỉ thay đổi không đáng kể: từ 112,8 trẻ trai/100 trẻ gái (năm 2015) còn 112,2/100 (theo điều tra biến động dân số 2016).

Đáng lo ngại là việc lựa chọn giới tính (thích trẻ nam) thường thấy nhiều hơn ở các hộ gia đình có học vấn, kinh tế khá giả so với các hộ nghèo.

Còn ở góc độ xã hội có thể nói, việc phân biệt con trai con gái và thái độ của người chồng đối xử với vợ phụ thuộc vào giới tính của con chính là hành vi b ạo l ực gia đình. Tuy không nắm đ .ấm nhưng đã gọi là b ạo l ực thì chẳng thể nói kiểu nào nguy hại hơn kiểu nào cả.

Chính vì thế nên Luật Phòng chống bạo lực gia đình mới liệt kê các dạng b .ạo l .ực trong gia đình trong đó có b ạo l ực về tinh thần. Đáng buồn là bạo lực tinh thần thường diễn ra ở các gia đình có địa vị, có kinh tế; có học thức ở các vùng đô thị và rất khó phát hiện, nên cũng rất khó để xử lý triệt để. Đó thực sự là một cơn sóng ngầm p .há t .an gia đình.

Theo giadinhup