Biết mặt khó biết lòng, mẹ chồng thực sự nghĩ gì về 12 con giáp khi làm dâu? Đọc mà choáng

title=uJ8onyL

Hội chị em muốn mẹ chồng đang nghĩ gì về mình không? Cùng khám phá để làm vừa lòng mẹ chồng hơn nào.

Tuổi Tý – Con dâu là số 1

Phụ nữ tuổi Tý thường là kiểu người sống biết điều và hiểu chuyện. Bởi vậy, tuýp con dâu này thường rất được lòng mẹ chồng. Ngay từ lần gặp đầu tiên, mẹ chồng chắc chắn sẽ nghĩ Tý là người phụ nữ lý tưởng cho con trai mình.

Trong cuộc sống, mẹ chồng nàng dâu chắc chắn có những lúc cãi vã nhưng Tý luôn biết cách cư xử đúng mực, biết nhường nhịn và nhận lỗi. Thế nên, lúc nào trong lòng mẹ chồng cũng thấy con dâu tuổi Tý là số 1.

Tuổi Sửu – Dâu ngây thơ dễ bắt nạt

Sửu vốn tính thật thà, hiền lành nên rất dễ bị bắt nạt. Bởi vậy, ngay từ lần đầu ra mắt chắc chắn bà mẹ chồng nào cũng nghĩ Sửu thật thà và… dễ ăn hiếp. Đó là lý do vì sao rất nhiều dâu tuổi Sửu bị mẹ chồng hạch họe, nhiếc móc khi về làm dâu nhà người.

Tuổi Dần – Con dâu định lấn lướt mẹ chồng

Phụ nữ tuổi Dần là tuýp phụ nữ hiện đại điển hình. Họ mạnh mẽ, tự lập và cực kì cá tính. Bởi vậy, dâu kiểu này về thường hay bị mẹ chồng soi mói, xét nét từng li từng tí một. Hở cái ra là mẹ chồng sẽ mắng mỏ, nói nặng nói nhẹ. Thậm chí, trong lòng mẹ chồng còn nghĩ dâu tuổi Dần là dâu hỗn láo, không biết nhường nhịn mẹ chồng. Mẹ chồng cho rằng nếu mình chỉ cần nhún nhường một chút là dâu tuổi Dần sẽ “trèo lên đầu lên cổ” mà ngồi, Bởi vậy, quan hệ giữa mẹ chồng với nàng dâu tuổi Dần rất ít khi nào hòa bình.

Tuổi Mão – Con dâu yếu đuối, dễ ăn hiếp

Phụ nữ tuổi Mão vốn nổi tiếng là dịu dàng và khéo léo. Khi lập gia đình họ cũng coi bố mẹ chồng như bố mẹ mình, gọi dạ bảo vâng. Tuy nhiên, cũng chính vì bản tính hiền lành, nhân hậu này mà Mão bị mẹ chồng nghĩ là loại phụ nữ yếu đuối, là “quả hồng mềm dễ nắn”. Đó là lý do vì sao mẹ chồng rất hay lấn lướt và đổ lỗi cho Mão.

width=600

Tuổi Thìn – Không biết chăm lo cho gia đình

Thìn thông minh, có năng lực và biết phấn đấu cho sự nghiệp. Bởi vậy, nhiều cô nàng hay lơ là gia đình nên khiến mẹ chồng phật ý. Mẹ chồng cho rằng, phụ nữ tuổi Thìn không yêu thương gia đình, chồng con, lúc nào cũng chỉ biết phấn son và lượn lờ ngoài đường. Chỉ biết ăn, tiêu tiền của chồng rồi ong bướm bên ngoài là những gì mà mẹ chồng nghĩ về Thìn đấy.

Tuổi Tỵ – Con dâu hỗn hào

Tỵ rất hay phức tạp hóa mọi chuyện lên khiến không khí gia đình luôn căng thẳng. Đôi khi chỉ có chuyện nhỏ nhưng họ làm quá khiến chồng mệt mỏi, mẹ chồng tức giận. Bởi vậy, mẹ chồng cho rằng Tỵ hỗn láo, muốn “giành” con và đuổi mình ra khỏi nhà.

Tuổi Ngọ – Con dâu ăn chơi

Ngọ vốn là người phóng khoáng, vui vẻ và hòa đồng, không thích ở yên một chỗ. Đây không phải là mẫu phụ nữ thích hợp trong các gia đình truyền thống. Mẹ chồng sẽ nghĩ Ngọ vô tích sự, chỉ biết ăn chơi, quậy phá. Trong mắt mẹ chồng, những chuyến đi công tác xa nhà của Ngọ là những lần đi ăn chơi, bỏ bê chồng con. Cách tốt nhất là Ngọ nên ra ở riêng, thỉnh thoảng về thăm mẹ chồng thì may ra nhà cửa mới êm ấm.

width=600

Tuổi Mùi – Nàng dâu hoàn hảo

Đây là kiểu phụ nữ mà gia đình nào cũng muốn có. Bởi, họ sở hữu đức tính chịu thương chịu khó, hiền lành, ứng xử khôn khéo, biết kính trên nhường dưới. Đồng thời, phụ nữ tuổi Mùi cũng biết hy sinh bản thân vì gia đình nhà chồng. Thế nên, trong mắt mẹ chồng dâu tuổi Mùi là nàng dâu hoàn hảo nhất, không có gì để chê được. Thế nên, mẹ chồng nhiều khi thương dâu tuổi Mùi hơn cả con đẻ nữa.

Tuổi Thân – Con dâu khôn khéo

Thân rất biết cách để chiếm trọn tình cảm của gười khác. Bởi vậy, ngay từ lần gặp đầu tiên, mẹ chồng đã rất thích cách ứng xử thông minh, tinh tế của dâu tuổi Thân rồi. Nói chung, trong bất kì hoàn cảnh nào, mẹ chồng cũng sẽ nghĩ có con dâu khéo léo như Thân thì mọi chuyện đều dễ dàng.

Tuổi Dậu – Chăm chỉ, hiền lành

Mẹ chồng rất thích kiểu con dâu chân chất, thật thà và hiền lành, không biết cãi như nàng dâu tuổi Dậu. Bởi, Dậu sống chân thành và hết lòng vì gia đình. Vì lẽ đó, không khí gia đình luôn hòa thuận, bố mẹ yêu thương con cái. Mẹ chồng cũng chẳng có lý do gì mà đi bắt bẻ Dậu. Trong mắt họ, Dậu chính là nàng dâu xinh đẹp, hiền lành mà con mình có phúc lắm mới cưới được.

Tuổi Tuất – Nàng dâu toan tính

Trong mắt mẹ chồng, sự thông minh, lanh lợi và giỏi tính toán lại trở thành thói khôn lỏi và thiếu chân thành. Những hành động suy nghĩ vì mẹ chồng lại biến thành sự toan tính thiệt hơn. Trong mắt mẹ chồng mà nhất là những người có của ăn của để thì nàng dâu tuổi Tuất chỉ là đang cố chiếm đoạt lấy tài sản của nhà chồng mà thôi.

Tuổi Hợi – Nàng dâu có trách nhiệm

Hợi nổi tiếng là một người có số an nhàn và hay gặp may. Trong cuộc sống hôn nhân, họ luôn nỗ lực làm tốt nhiệm vụ của một người vợ, người mẹ, người con dâu. Mẹ chồng luôn nhìn thấy dâu tuổi Hợi làm không biết mệt, có trách nhiệm với cuộc sống hôn nhân. Bởi vậy, thường thì dâu tuổi Hợi rất được nhà chồng yêu quý.

Theo Webtretho