Ảnh: Người mẹ uɴԍ тнư giai đoạn cuối và giây phút đầy nước mắt khi gặp con trai Bình An

title=thumb-nguoi-me

Câu chuyện về sản phụ Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, Lý Nhân, Hà Nam) – người mẹ uɴԍ тнư từ chối điều trị để sinh con, từng lấy đi nước mắt của bao nhiêu người với cái kết còn bỏ ngỏ vì tâm nguyện chưa hoàn thành.

Đến sáng 13-6-2019 vừa qua, cuối cùng mong muốn của người mẹ đã được thực hiện. Cuộc trùng phùng đầy nước mắt của giữa chị Liên và con trai Bình An tại bệnh viện Phụ sản Trung ương đã nối dài thêm điều kỳ diệu trong cuộc sống, viết tiếp niềm hy vọng của hàng triệu độc giả trên khắp cả nước.

width=660
Chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, quê ở Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) мᴀɴԍ тнᴀι đứa con thứ 2 được 8 tuần thì phát hiện bị UT ѵú. Dù các bác sĩ cảnh báo về những rủi ro trong quá trình vừa điều trị UT, vừa мᴀɴԍ тнᴀι, nhưng chị vẫn quyết tâm đánh đổi cả мạɴԍ sốɴԍ để con được chào đời.
width=660
Chiều 22/5, gần 20 bác sĩ Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương thực hiện mổ đẻ ngồi hy hữu cho chị Liên vì sức khỏe chị bắt đầu phức tạp, biến chứng nặng.
width=660
Bé trai Đỗ Bình An chào đời mới 31 tuần тнᴀι, nặng 1,6 kg được đưa ngay đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương chăm sóc. Bình An là tên mẹ đặt cho con với hy vọng con cả đời được bình an.
width=660
Sau sinh, chị Liên chỉ tỉnh táo 2 ngày rồi rơi vào tình trạng ɴԍuʏ κịcн, mê man, phải thở máy. Một tuần sau, chị tỉnh lại nhưng không nói được, tất cả giao tiếp của chị đều thông qua một chiếc bảng con và cây bút dạ. “Tôi còn nhớ, câu đầu tiên chị Liên viết là “Chồng em đâu?”. Còn khi gặp được chồng chị lại hỏi tiếp là “Con thế nào”, bác sĩ Nguyễn Tiến Đức – Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện K (Hà Nội) nói.
width=660
Hàng ngày chị được gia đình và bác sĩ cho em hình ảnh và video của con trai, để chị có thêm động lực chiến đấu với ʙệɴн тậт.
width=660
Sáng 13/6, bệnh viện tổ chức cuộc hội chẩn đặc biệt do GS.TS.BS Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K chủ trì. Sau thời gian xem xét kỹ lưỡng, cẩn trọng, tất cả các chuyên gia đều thống nhất chung và đi đến quyết định, tổ chức cho hai mẹ con chị Liên và bé Bình An gặp nhau. Lúc này, chị Liên đã ngồi và nói chuyện được.
width=660
Trên suốt hành trình cùng chị Liên đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương, GS.TS Trần Văn Thuấn cũng không kìm được xúc động: “Hai mẹ con bé Bình An gặp nhau là khoảnh khắc, giây phút tất cả chúng ta đều mong chờ”.
width=660
Đến bệnh viện phụ sản, lần đầu chị Liên ôm con trai vào lòng, với nụ cười của hạnh phúc, nụ cười của sự mãn nguyện.
width=660
Trước khi quay trở về Bệnh viện K, chị Liên tự đứng dậy và lần đầu được cho con ăn sữa, vuốt ve đôi tay bé xíu của Bình An, bé như biết sắp chia tay để mẹ về nên cũng nắm chặt tay mẹ.
width=660
Sau khi được gặp con, chị Liên tiếp tục quay trở lại Bệnh viện K để điều trị căn bệnh UT ѵú. (Ảnh: VTV)
width=660
Những giọt nước mắt của giây phút chia ly. (Ảnh: VTV)
width=660
“Bình An nắm tay mẹ à. Phải níu giữ thật chặt cuộc sống này con nhé, như sự kiên cường của mẹ và sự nỗ lực của các bác sĩ”, mẹ Liên dặn dò Bình An trước khi tạm biệt con. (Ảnh: VTV)
width=660
Cuộc gặp gỡ giữa chị Liên và bé Bình An khiến các y bác sĩ và cả các bệnh nhân có mặt ở bệnh viện đều không cầm được nước mắt. Theo một người kể lại, chưa có cuộc gặp gỡ nào tại Trung tâm sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương mà ai ai cũng xúc động và rơi nhiều nước mắt nhiều đến thế.

Theo soha